ลาซาบะย่างซอส ทำง่าย ๆ ได้สุขภาพ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
สำหรับใครที่ชอบการรับประทานปลา วันนี้กระปุกคุกกิ้งขอนำเสนอเมนูอร่อยจากปลาซาบะที่หาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะปลาซาบะมีโอเมก้า 3 มาก และยังช่วยลดระดับไขมันในเลือด และป้องกันเส้นเลือดอุดตันด้วย เรามีเมนูหอม ๆ อย่างปลาซาบะย่างซอส หวาน ๆ เค็ม ๆ มาฝากให้ได้ลองทำรับประทานเองที่บ้านกันค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
ขิงอ่อนสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 8 ช้อนโต๊ะ
ปลาซาบะ 1 ตัว
เกลือป่น ½ ช้อนชา
พริกไทยดำบด ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ ½ ถ้วย
แป้งข้าวโพด 3 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ เคี่ยวจนละลายเข้ากันดี เตรียมไว้ทาปลาซาบะขณะย่าง
2. ตั้งกระทะสำหรับย่างด้วยไฟปานกลาง ใส่ปลาซาบะลงย่าง ทาด้วยซอส ย่างจนสุก ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน
หรือหากใครไม่สะดวกทำซอสก็สามารถใช้ซอสเทอริยากิที่มีขายอยู่ทั่วไปแทนได้ เป็นเมนูที่สะดวก ง่าย แถมอร่อย และได้สุขภาพอีกด้วย
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น