วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2559

ลาซาบะย่างซอส ทำง่าย ๆ ได้สุขภาพ


 ปลาซาบะย่างซอส ทำง่าย ๆ ได้สุขภาพ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับใครที่ชอบการรับประทานปลา วันนี้กระปุกคุกกิ้งขอนำเสนอเมนูอร่อยจากปลาซาบะที่หาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะปลาซาบะมีโอเมก้า 3 มาก และยังช่วยลดระดับไขมันในเลือด และป้องกันเส้นเลือดอุดตันด้วย เรามีเมนูหอม ๆ อย่างปลาซาบะย่างซอส หวาน ๆ เค็ม ๆ มาฝากให้ได้ลองทำรับประทานเองที่บ้านกันค่ะ


 สิ่งที่ต้องเตรียม


           ขิงอ่อนสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

           ซอสถั่วเหลือง 8 ช้อนโต๊ะ

           ปลาซาบะ 1 ตัว

           เกลือป่น ½ ช้อนชา

           พริกไทยดำบด ½ ช้อนชา

           น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ

           น้ำ ½ ถ้วย

           แป้งข้าวโพด 3 ช้อนชา


 วิธีทำ

           1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ เคี่ยวจนละลายเข้ากันดี เตรียมไว้ทาปลาซาบะขณะย่าง

           2. ตั้งกระทะสำหรับย่างด้วยไฟปานกลาง ใส่ปลาซาบะลงย่าง ทาด้วยซอส ย่างจนสุก ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

          หรือหากใครไม่สะดวกทำซอสก็สามารถใช้ซอสเทอริยากิที่มีขายอยู่ทั่วไปแทนได้ เป็นเมนูที่สะดวก ง่าย แถมอร่อย และได้สุขภาพอีกด้วย


    
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น