ผักโขมอบชีส สูตรออร์แกนิค ปลูกเองทำเองอิ่มอร่อยง่าย ๆ
อาหารฝรั่งเมนูชีสนอกจากมีเมนูพิซซ่าหน้าชีส สปาเกตตีอบชีส หรือมันฝรั่งอบชีสแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจทำง่าย ๆ ที่บ้านได้ด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอเมนูผักโขมอบชีส สูตรจากคุณ Rock Barista สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เอาใจคนรักชีสยืดเยิ้มโดยเฉพาะ จุดเด่นคือ การใช้ผักโขมแบบออแกนิกส์ที่ปลูกเอง ไร้สารเคมีอีกด้วย ถ้าหากชอบชีสเยอะก็โรยไปแบบไม่ต้องยั้งมือกันเลยค่ะ แต่แอบเตือนนิดหนึ่งว่า ระวังรอบเอวกันด้วยนะคะ
และถ้าหากใครสนใจอยากลองปลูกผักโขมเองที่บ้านง่าย ๆ เก็บไว้ทำผักโขมอบชีสกินฟิน ๆ แบบนี้ ก็ลองเข้าไปดูวิธีปลูกผักโขมออร์แอนิก เพาะเองกินเอง ปลอดภัยไร้สารพิษจะได้มีผักโขมสด ๆ เก็บไว้กินตลอดปีเลย
กว่าจะเป็น "ผักโขมอบชีสออแกนิกส์" By Rock Barista โดย คุณ Rock Barista สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีอีกครั้งนะครับ วันนี้ขออนุญาตนำเสนอเมนูสุขภาพสัก 1 เมนู ตั้งแต่เริ่มต้นผลิตวัตถุดิบหลักของเมนูกันเลย หัวใจหลัก ผมจะมุ่งไปที่การปลูกผักโขมแบบออแกนิกส์แล้วกันนะครับ เพราะเมนูผักโขมอบชีสนี่ เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านน่าจะเป็นเทพอยู่แล้ว สมัยนี้สารพิษตกค้างในผักมีเยอะครับ ถ้าเราปลูกทานเองได้ หรือซื้อผักที่ปลูกแบบอินทรีย์ทานได้จะดีต่อสุขภาพมาก ๆ ครับ
ส่วนผสม ผักโขมอบชีส (วัตถุดิบก็ตามภาพเลย ขาดนมไปอย่างหนึ่ง ผมลืมยกมาถ่ายรูปครับ)
ผักโขม 7 ต้น
หอมใหญ่ 2 หัว
กระเทียม 1 หัว
เนยสด ปริมาณตามชอบ (อยากได้รสชาติมัน ๆ ก็ใส่เยอะหน่อยครับ)
นมสด
เกลือ
แป้งมันสำปะหลัง
ชีสขูด
วิธีทำผักโขมอบชีส
ต้มผักโขมให้สุกแล้วสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
สับหอมใหญ่และกระเทียม เตรียมไว้
ใส่เนยลงกระทะ ผัดหอมใหญ่ก่อน พอหอมใหญ่ใกล้สุกตามด้วยกระเทียมครับ พอกระเทียมสุกตามด้วยผักโขม จากนั้นเทนมสดลงไปนิดหน่อย
ปรุงรสด้วยเกลือ และทำให้ส่วนผสมเหนียวขึ้นมาหน่อยด้วยแป้งมันสำปะหลังครับ ผัดให้เข้ากัน
ตักใส่ถ้วยขนาดพอเหมาะครับ (ที่สามารถนำเข้าเตาอบได้)
โรยชีสลงไปตามชอบแล้วนำเข้าเตาอบ รอฟินได้เลยครับ
เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจครับ
ฝากติดตามกระทู้ก่อนหน้าด้วยนะครับ อยากให้ทุกท่านมีสุขภาพที่ดี กินของดี ๆ กัน ลองปลูกทานเองกันดูนะครับ
ฝากติดตามกระทู้ก่อนหน้าด้วยครับ
กว่าจะเป็น "ผักโขมอบชีสออแกนิกส์" By Rock Barista โดย คุณ Rock Barista สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีอีกครั้งนะครับ วันนี้ขออนุญาตนำเสนอเมนูสุขภาพสัก 1 เมนู ตั้งแต่เริ่มต้นผลิตวัตถุดิบหลักของเมนูกันเลย หัวใจหลัก ผมจะมุ่งไปที่การปลูกผักโขมแบบออแกนิกส์แล้วกันนะครับ เพราะเมนูผักโขมอบชีสนี่ เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านน่าจะเป็นเทพอยู่แล้ว สมัยนี้สารพิษตกค้างในผักมีเยอะครับ ถ้าเราปลูกทานเองได้ หรือซื้อผักที่ปลูกแบบอินทรีย์ทานได้จะดีต่อสุขภาพมาก ๆ ครับ
ส่วนผสม ผักโขมอบชีส (วัตถุดิบก็ตามภาพเลย ขาดนมไปอย่างหนึ่ง ผมลืมยกมาถ่ายรูปครับ)
ผักโขม 7 ต้น
หอมใหญ่ 2 หัว
กระเทียม 1 หัว
เนยสด ปริมาณตามชอบ (อยากได้รสชาติมัน ๆ ก็ใส่เยอะหน่อยครับ)
นมสด
เกลือ
แป้งมันสำปะหลัง
ชีสขูด
วิธีทำผักโขมอบชีส
ต้มผักโขมให้สุกแล้วสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
สับหอมใหญ่และกระเทียม เตรียมไว้
ใส่เนยลงกระทะ ผัดหอมใหญ่ก่อน พอหอมใหญ่ใกล้สุกตามด้วยกระเทียมครับ พอกระเทียมสุกตามด้วยผักโขม จากนั้นเทนมสดลงไปนิดหน่อย
ปรุงรสด้วยเกลือ และทำให้ส่วนผสมเหนียวขึ้นมาหน่อยด้วยแป้งมันสำปะหลังครับ ผัดให้เข้ากัน
ตักใส่ถ้วยขนาดพอเหมาะครับ (ที่สามารถนำเข้าเตาอบได้)
โรยชีสลงไปตามชอบแล้วนำเข้าเตาอบ รอฟินได้เลยครับ
เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจครับ
ฝากติดตามกระทู้ก่อนหน้าด้วยนะครับ อยากให้ทุกท่านมีสุขภาพที่ดี กินของดี ๆ กัน ลองปลูกทานเองกันดูนะครับ
ฝากติดตามกระทู้ก่อนหน้าด้วยครับ
กรานิต้าฟักข้าวผสมเสาวรส หวานเย็นคลายร้อน ชื่นใจได้ประโยชน์
วิธีปลูกฟักข้าวเองที่บ้าน ทำง่าย ๆ ได้ประโยชน์เพียบ !
เปลี่ยนสวนน้ำท่วม ....... ให้เป็นคาเฟ่สุดชิลล์ท่ามกลางธรรมชาติ
แล้วพบกันใหม่ครับผม Rock Barista
จบไปแล้วสำหรับเมนูผักโขมอบชีส เอาใจคนรักชีสแบบไม่ต้องกลัวพุงยื่น แหม… น่าหม่ำเหมือนกันนะคะ ลองหาวันว่าง ๆ ทำกินเองกันดีกว่า คุ้มกว่าไปซื้อเองเท่าตัวเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Rock Barista สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก Mushroom Hut Café
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น